Cách sửa lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại trong một nốt nhạc

Liên Minh Huyền Thoại (LOL) là một tựa game khá phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Chính vì lượng truy cập đông đảo mỗi ngày nên LOL phát sinh lỗi là điều không thể tránh khỏi. Một trong những lỗi mà người chơi thường gặp nhất đó là không vào được Liên Minh Huyền Thoại. Theo dõi bài viết để xem ngay cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân không vào được trận Liên Minh Huyền Thoại

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng không vào được trang chủ liên minh huyền thoại. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những nguyên nhân cơ bản nhất.

 • Do quá trình tải và cài đặt game bị thiếu một file nào đó. Khi cài đặt thiếu file, dù nhỏ hay lớn đều không thể truy cập được vào trận đấu bất kỳ.
 • Do tường lửa trong máy tính chặn những file cài đặt quan trọng, chỉ đến khi trải nghiệm game bạn mới nhận ra.
 • Máy tính chơi game LOL của bạn đang bị virus tấn công khiến cho nhưng file cài đặt bị hỏng và gây ra lỗ hổng lớn trong game.
 • Phần mềm diệt virus được cài đặt trong máy tính có thể chặn hoặc tự động loại bỏ những file nó nghi ngờ là virus hoặc phần mềm độc hại. Thường những file nhỏ có đuôi .exe rất dễ bị xóa nếu bật phần mềm diệt virus.
 • Do quá trình tải và cài đặt game bạn không sử dụng bản gốc, nghĩa là không phải từ nhà phát triển – Riot games. Vì vậy khi cập nhật bị lỗi và không vào được game.
 • Mở quá nhiều tab, quá nhiều ứng dụng nặng khi chơi LOL dẫn đến xung đột phần mềm
 • Máy cấu hình thấp nên không thể load được game.
 • Mất kết nối Internet hoặc đường truyền không ổn định nên không vào được trận Liên Minh Huyền Thoại.
Cach sua loi khong vao duoc Lien Minh Huyen Thoai
Ứng dụng báo lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại

Hướng dẫn cách sửa lỗi không khởi động được Liên Minh Huyền Thoại qua Garena

Để truy cập vào LMHT, bạn phải đăng nhập vào hệ thống Garena để chơi dưới dạng client. Một hệ thống nhận quá nhiều lượng truy cập mỗi ngày thì không thể tránh khỏi việc quá tải. Ở bài viết này cũng tôi sẽ chia sẻ cách sửa lỗi không vào được liên minh huyền thoại cơ bản để bạn có thể áp dụng ngay.

Cách 1: Xóa File cài đặt cũ và tải về cài đặt File mới

Bước 1: Gỡ Garena Plus.

Bằng cách các bạn truy cập vào C:\Program Files (x86)\Garena Plus\. Sau đó khi cửa sổ mở lên và chọn uninst.exe.

Khac phuc loi khong khoi dong duoc lien minh huyen thoai

Sau đó sẽ có một hộp thoại xuất hiện trên màn hình và các bạn chọn No. Tiếp theo các bạn tiến hành cài đặt lại qua đường link sau: https://cdn.vn.garenanow.com/im/Garena+_Install_vn.exe.

Cach fix loi khong vao duoc Lien Minh Huyen Thoai

Bước 2: Xóa thư mục GarenaMessenger

Các bạn vào đường dẫn sau C:\ProgramData\. Tiếp đến các bạn tìm kiếm thư mục GarenaMessenger và xóa đi.

Nguyen nhan khong vao duoc LMHT
Xóa thư mục GarenaMessenger

Bước 3: Cài đặt lại

Bạn cài đặt bình thường theo link đã bấm một cách tuần tự. Cài đặt xong các bạn tìm tới thư mục lưu tập tin và chọn tiếp vào Lien Minh Huyen Thoai.exe để chạy. Sau khi chạy xong thì tự động game sẽ được mở lên.

Hoàn thành xong bước này, thì các bạn hãy tiến hành cài đặt Garena theo như cách thông thường.

Cách 2: Cài đặt Garena PC

Garena PC có thể sửa được hầu hết lỗi và vấn đề người chơi đang gặp phải hiện tại. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt phần mềm này cũng như sử dụng nó để có thể sửa lỗi.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ sau đó tải Garena PC tại http://bet31a.garena.vn/

Bước 2: Sau đó, bạn cài đặt và mở Liên Minh Huyền Thoại tại Garena PC

Loi khong khoi dong duoc lien minh huyen thoai
Cài đặt Garena cho PC

Bước 3: Cập nhật và sửa lỗi với Garena PC

Garena PC sẽ tự nhận diện được thư mục chứa Liên Minh Huyền Thoại của các bạn và hiển thị nút Chơi hoặc nút Cập nhật.

Trường hợp Garena PC không nhận diện được thư mục game và các bạn đã có cài game trước đó hãy bấm vào mũi tên ở góc trái và bấm “Chọn vào đường dẫn”.

Sua loi lien minh huyen thoai khong vao duoc game

Sau đó nó sẽ dẫn đến thư mục cài đặt Liên Minh Huyền Thoại và bạn chọn thư mục LoLVN (LienMinhHuyenThoai 2\GameData\Apps\lolVN) rồi bấm Select Folder.

Sua loi ko vao duoc LMHT de dang

Khi đã chọn thư mục thành công thì nút ở giữa sẽ thành Chơi hoặc Cập nhật. Lúc này, các bạn có thể Cập nhật và Chơi như bình thường.

Bước 4: Sửa lỗi (dành cho các bạn bị báo lỗi BugSplat hoặc lỗi League of Legends files are corrupted).

Bạn hãy bấm vào mũi tên góc trái sau đó chọn Sửa.

Một số trường hợp khi vào Liên Minh nhưng lại bị báo đăng nhập không thành công thường xảy ra có thể do mạng hoặc tường lửa của bạn có vấn đề. Các bạn cần tắt chúng đi hoặc kiểm tra đường truyền trước khi chạy game.

Cách 3: Sửa lỗi Bug Splat khiến không vào trận được Liên Minh Huyền Thoại

Trong giai đoạn bạn pick tướng xong và game chuẩn bị chạy thì xuất hiện một bảng thông báo “error report” – Bug Splat. Dù bạn lựa chọn vào nút “Send” hoặc “Don’t send” thì nó cũng chấm dứt quá trình kết nối với máy chủ nên vào Liên Minh Huyền Thoại bị lỗi. Những trường hợp này thường do xung đột phần mềm trong máy tính hoặc do máy tính cấu hình yếu không phù hợp với cấu hình game.

Vao lien minh huyen thoai bi loi phai lam the nao?

 • Khi gặp phải lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại không được bạn nên tắt bớt phần mềm đang bật lên cùng lúc với game. Nhấn Ctrl + Shift + Esc, trong tab processes chọn những ứng dụng không cần thiết và ngắt kết nối.
 • Nâng cấp cấu hình máy nếu có điều kiện, nếu không sẽ không thể tiếp tục chơi game một cách mượt mà.
 • Trong Garena ở góc trên trái giao diện bạn sẽ thấy biểu tượng “chỉnh sửa”, nhấn vào đó để sửa lỗi. Khi đã lựa chọn vào đó quá trình sửa lỗi sẽ được diễn ra tự động đến khi hoàn thành. Nhưng nếu cấu hình máy không đủ sẽ không thể tiếp tục fix lỗi.

Trên đây là một vài cách giúp bạn khắc phục lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại. Nếu bạn thường xuyên gặp phải lỗi không mở được LOL thì hãy thử áp dụng thử nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên