Mách bạn cách tăng FPS LOL tung chiêu siêu nhanh trong mọi khung hình

Liên Minh Huyền Thoại không đòi hỏi một cấu hình quá cao. Nhưng nếu máy tính của bạn có cấu hình thấp thì cũng gặp khó khăn trong việc chơi mượt game này. Vì vậy ở bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tuỳ chỉnh một số cài đặt trong game để có cách tăng FPS LOL. Điều này giúp bạn có thể chơi mượt hơn trên những máy cấu hình thấp.

FPS là gì trong Liên Minh Huyền Thoại

FPS là viết tắt của từ Frame per Second là số khung hình có thể hiển thị trong vòng một giây. Càng nhiều khung hình hiển thị trong một giây nghĩa là hình ảnh càng mượt. FPS ảnh hưởng trực tiếp đến cấu hình máy tính của bạn. Trong đó quan trọng nhất là Card đồ họa, CPU, bộ nhớ RAM và bo mạch chủ, thiết lập cấu hình Ingame của bạn. Hiện nay theo quy chuẩn của các game offline trung bình là 30 FPS. Mức độ tiêu chuẩn phổ biến nhất là 60 FPS. Mức độ cao nhất mà mắt người có thể xử lý được là 120 FPS.

cach tang FPS LOL cho lien minh huyen thoai
Mức FPS tiêu chuẩn hiện nay để chơi mượt Liên Minh Huyền Thoại là 60 FPS

LOL thường xuyên cập nhật thêm tướng mới đi kèm đó là bổ sung thêm đồ họa, các hiệu ứng,… những bổ sung này yêu cầu các ứng dụng hỗ trợ mới nhất của cả phần cứng và phần mềm. Vì vậy nếu như hệ thống đã lâu không cập nhật nhật hoặc bị lỗi thì có thể sẽ gặp các vấn đề với FPS. Các vấn đề như tụt FPS, FPS không ổn định  có thể dẫn đến giật, lag khi chơi game.

Những ảnh hưởng của FPS đến Liên Minh Huyền Thoại

Tốc độ khung hình quá thấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới người chơi. Cụ thể là việc máy tính không thể phản hồi và hiển thị kịp thời những tương tác nhân vật. Bạn sẽ luôn cảm giác game bị “chậm” đi vài nhịp. Và trong một tựa game có tính đối kháng và tương tác cao như Liên Minh Huyền Thoại, phản ứng chậm đồng nghĩa đã cầm chắc phần thua.

cach tang fps lol choi nhanh thang trong lol
Chỉ số FPS thấp ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả game của bạn dù Skill của bạn thuộc hàng cao thủ

Chơi game với FPS thấp trong một thời gian dài cũng có thể gây ra các phản ứng tiêu cực về mặt sức khỏe. Chóng mặt và buồn nôn là những biểu hiện thường gặp nhất.

Hiện tượng tụt/giảm FPS trong Liên Minh Huyền Thoại

Tụt FPS là hiện tượng FPS đột ngột giảm xuống rất thấp, thường sẽ diễn ra theo chu kì ngắn. Đôi khi là mất hẳn khung hình (FPS đôi khi tụt xuống… 0, và màn hình đơ hẳn luôn ở một cảnh nào đó). Hiện tượng tụt FPS còn nghiêm trọng và gây ức chế gấp nhiều lần so với FPS thấp nhưng ổn định. Lý do là khi bạn mất hẳn một khung hình, coi như bạn đã mất hoàn toàn quyền điều khiển với nhân vật. Điều này là nghiêm trọng nhất là trong các giao tranh khi bạn đấu hạng.

ccah tang fps thu cong ngay tai nha
Tụt/giảm FPS LOL có thể gây ra hiện tượng giật/lag/đơ màn hình trong khi chơi game

Tụt FPS dễ xảy ra nhất khi bạn sắp sửa tung ra một kĩ năng/hiệu ứng nào đó. Cũng chính là lúc mà bạn cần trò chơi hiển thị cho bạn nhất về điều gì sắp xảy ra sau kĩ năng/hiệu ứng này. Nhưng thật hụt hẫng nó chỉ đáp lại bạn bằng một thông báo… quá tải, và treo luôn khung hình!

Hướng dẫn cách tăng FPS LOL cho máy

Sau khi đã tìm hiểu về FPS chắc hẳn bạn cũng nhận ra tầm ảnh hưởng của FPS đối với LOL. Nếu bạn bắt đầu quan tâm và lo lắng về chỉ số FPS của mình thì hãy tiếp tục theo dõi phần sau đây. Bởi vì dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tăng FPS LOL cho máy của bạn.

Tăng FPS LOL bằng tùy chỉnh Client của LMHT

Client của Liên Minh Huyền Thoại là bảng chọn lúc bạn mới vào game để tạo trận đấu. Client cũng xuất hiện khi tìm trận đấu và chọn tướng trước khi bắt đầu chơi. Thông thường, khi bạn bắt đầu ván chơi thì Client ở ngoài sẽ vẫn còn bật (chạy nền). Điều này làm cho những máy có cấu hình thấp bị chiếm một phần RAM.  Nếu bạn không xử lý sẽ ảnh hưởng đến khả năng xử lý trong trận của máy bạn.

tang fps lol bang cach tat client
Hãy chú ý tắt Client chạy ngầm trước mọi ván đấu để tăng FPS cho trận đấu thêm hiệu quả

 

Để tắt Client mỗi khi ván game bắt đầu, bạn tiến hành làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn vào trang chính Liên Minh Huyền Thoại.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng bánh răng ở phía trên cùng bên phải. Sau đó chọn vào 2 tùy chỉnh “Bật chế độ cấu hình thấp” và “Tắt Client khi trong trận” ở mục “Kích thước cửa sổ”. Hoặc bạn chọn chuyển sang độ phân giải bé nhất để giao diện Client nhỏ lại

Bước 3: Chọn “Xong” và lưu lại để máy cập nhật lại những thao tác cài đặt của bạn.

Tăng FPS LOL bằng tùy chỉnh giảm đồ họa Liên Minh Huyền Thoại

Với những máy cấu hình thấp thì không thể để đồ họa ở mức cao được. Vì làm như thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm game, mang đến cảm giác lag, giật. Để tùy chỉnh đồ họa, các bạn vào cài đặt của trò chơi. Sau đó tùy chỉnh cấu hình đồ họa thấp các mục sau:

  •  Độ phân giải: Giảm xuống độ phân giải thấp nhất có thể. Bạn tùy chỉnh xuống thấp, nhưng không quá thấp vì sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn trong trò chơi.
  •  Chế độ: Chuyển sang không viền.
  •  Đồ họa: Kéo xuống mức thấp nhất.
  •  Rọi bóng nhân vật: Tắt.
  •  Khử răng cưa: Tắt.
  •  Chờ đồng bộ lọc: Tắt.
cach tang fps lol bang cach chinh che hieu ung tro choi
Tắt các ứng dụng không dùng và hạ thấp các chỉ số để giảm gánh nặng cho máy của bạn

Ngoài ra bạn cũng nên tắt bớt các âm thanh không cần thiết.  Nó cũng làm giảm gánh nặng lên hệ thống của bạn, đồng thời giúp game chạy mượt mà hơn.

Tăng FPS LOL bằng tuỳ chỉnh đồ họa trong File hệ thống

Để tăng FPS LOL bằng cách tùy chỉnh đồ họa trong File hệ thống, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn mở thư mục chứa Liên Minh Huyền Thoại. Sau đó tìm đến thư mục “Config” theo đường dẫn. Ở mỗi máy có thể sẽ lưu theo thư mục khác nhau, thư mục game LOL sẽ có tên 32787.

Bước 2: Sau khi tìm được thư mục “Config” các bạn chuột phải lên File “game.cfg”. Sau đó chọn “Open with”.

Bước 3: Chọn “More App” và tìm chọn vào “Notepad”.

huong dan cach tang fps cho lol tren notepab
Thực hiện các bước chỉnh sửa tăng FPS LOL cho máy trên Notepab của máy tính

Bước 4: Ở mục “Performance”  bạn chỉnh hết các dòng thành giá trị 0. Ngoại trừ các dòng ở dưới đây:

  • – Shadows Enabled: Giữ nguyên
  • – FrameCapType: Giữ nguyên
  • – EnableParticleOptimizations: Chuyển thành giá trị 1

Bước 5: Bạn kéo xuống dưới cùng và thêm vào các dòng giảm lag dưới đây:

[UnitRenderStyle]
Inking=0
AdvancedReflection=0
EnableGrassSwaying=0
PerPixelPointLighting=0

Chỉnh sửa xong vào File bạn “Save” để lưu lại những thay đổi vừa rồi. Cuối cùng, hãy nhấn phải chuột vào tệp “game.cfg” và chọn “Properties”. Sau đó tích vào tùy chọn “Read Only” và chọn “Ok”.

tang chi so fps lol cho may chong giat lag
Để không phải phiền toái vì giật/lag hãy tăng chỉ số FPS LOL cho máy của bạn ngay

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong những thủ thuật và cách tăng FPS LOL cho máy. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho việc trải nghiệm game của bạn. Hãy theo dõi những bài viết của chúng tôi để có những thông tin hữu ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên