Hướng dẫn cách stream LOL trên Youtube từ A đến Z dành cho Streamer

Hiện nay, stream game trên Youtube đang là một xu hướng rất hot trong cộng đồng game thủ. Với tựa game đình đám Liên Minh Huyền Thoại, các game thủ đã biến mình thành những streamer chuyên nghiệp. Làm thế nào để có một bảng live stream chất lượng và thu hút người xem? Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách stream LOL trên Youtube đơn giản nhất. Cùng theo dõi nhé!

Điều kiện cần khi stream LOL trên Youtube

Để trở thành một streamer chuyên nghiệp thì bạn cần phải tham khảo và học hỏi nhiều vấn đề xung quanh nó. Mỗi một trang mạng xã hội thì sẽ có các yêu cầu khác nhau. Đối với youtube, để học được cách stream LOL trên Youtube thì game thủ cần biết một số yêu cầu từ hệ thống như sau:

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/8.1/10
 • Phần mềm hỗ trợ phát live stream trực tuyến OBS Studio.

Phần mềm OBS cho phép người dùng thực hiện quay video màn hình và live stream. Phần mềm OBS hoàn toàn miễn phí và là một phần mềm mã nguồn mở. Các bạn có thể sử dụng OBS để live stream Youtube, Twitch, Facebook hay các trang web tương tự như vậy.

Cách stream LOL trên Youtube
Phần mềm OBS dùng để live stream LOL trên Youtube

Các bạn có thể download phần mềm OBS tại đây.

 • Một số phần mềm hỗ trợ OBS ví dụ như Visual C++, DirectX…
 • Các bạn có thể chủ động tải các phần mềm này: DirectX hoặc Visual C++
 • Tài khoản Youtube: Bạn cũng có thể dùng chính tài khoản gmail để sử dụng cho Youtube.
 • Điều kiện để live stream Youtube là tài khoản đã được xác nhận, kích hoạt bằng thiết bị di động khi đăng ký Gmail. Đặc biệt không vi phạm về stream video trong vòng 90 ngày.

Hướng dẫn cách stream LOL trên Youtube đơn giản

Sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị ở trên, bạn hoàn toàn có thể bước vào thế giới stream game. Để có một video chất lượng, bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn stream LOL Youtube sau đây:

Bước 1: Các bạn truy cập Youtube và đăng nhập tài khoản của mình. Sau khi đăng nhập thành công các bạn hãy truy cập vào giao diện Studio của Youtube.

Bước 2: Trong cửa sổ quản trị các bạn kéo xuống mục Thông tin cơ bản. Sau đó bạn lần lượt nhập thông tin cho luồng Stream của mình như sau:

 1. Nhập tiêu đề cho Stream
 2. Thêm mô tả cho Stream
 3. Danh mục Stream chúng ta chọn trò chơi
 4. Điền tên game mà bạn sẽ Stream
 5. Chọn chế độ riêng tư, nếu bạn muốn mọi người xem được thì chọn chế độ công khai.
cách stream LOL trên Youtube
Thiết lập thông tin live stream LOL trên Youtube

Bước 3: Các bạn chuyển sang tab Tuỳ chọn luồng để thiết lập thêm các tuỳ chọn. Ví dụ như cho phép tua lại Stream, độ chễ của luồng Stream. Nếu muốn cài đặt nhiều hơn các bạn có thể chọn Cài đặt nâng cao.

Bước 4: Các bạn hãy mở phần mềm OBS Studio đã cài đặt ở phần chuẩn bị phía trên. Tại giao diện chính của phần mềm các bạn chọn File -> Settings.

Trong cửa sổ Settings các bạn chọn tab Stream. Tại mục Service các bạn chọn Youtube. Server các bạn để mặc định, Stream Key chúng ta sẽ lấy ở mục Tên/khoá luồng trong cửa sổ Youtube. Các bạn nhấn Hiển Thị để hiện khoá luồng. Sau đó copy khoá vào mục Stream Key và nhấn Apply.

cách stream LOL trên Youtube
Thiết lập cấu hình

Bước 5: Bây giờ bạn hãy mở game LOL lên, sau đó trở về giao diện chính của OBS. Các bạn nhấn dấu cộng ở mục Source sau đó chọn Game Capture.

Bước 6: Quay trở lại Youtube, vào mục Thiết lập bộ mã hóa. Bạn copy dòng Tên/khóa luồng sau đó paste vào dòng Stream Key trên phần mềm OBS. Bấm OK để hoàn tất việc kết nối

Bước 7: Thiết lập hình ảnh Live stream, bạn quay trở lại giao diện chính của phần mềm OBS. Click chuột phải vào ô Nguồn, sau đó bấm Thêm.

Bước 8: Trở về giao diện chính các bạn sẽ thấy cửa sổ game đã xuất hiện, hãy nhấn Start Streaming để bắt đầu Live Stream LOL.

Cách stream LOL trên Youtube
Giao diện live stream LOL trên Youtube

Bước 9: Mở cửa sổ Youtube các bạn đợi khoảng 15 giây thì màn hình Stream bắt đầu xuất hiện. Lúc này các bạn sẽ thấy thông báo Bạn đang phát trực tiếp phía trên màn hình. Khi muốn dừng stream, bạn chỉ cần nhấn Stop Streaming là xong.

cách stream LOL trên Youtube
Hoàn thành live stream LOL trên Youtube

Như vậy, chúng tôi đã hoàn thành bài chia sẻ cách stream LOL trên Youtube đơn giản nhất. Qua bài viết này, các bạn đã có thể tự live stream cực phẩm Liên Minh Huyền Thoại lên Youtube để mọi người cùng chiêm nghiệm. Với xu hướng hiện nay, chỉ cần bạn nắm trong tay các kĩ thuật này thì có thể dễ dàng trở thành Streamer chuyên nghiệp. Chúc các bạn có những trải nghiệm Youtuber thật thú vị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên